Canh ngũ sắc là món canh ngon, thanh mát giúp cho bữa cơm tối bớt ngán ngấy bởi các món ăn nhiều dầu mỡ. Không chỉ ngon ngọt, món canh ngũ sắc còn rất đẹp mắt và quan trọng là đầy đủ dinh dưỡng nữa đấy!
1. Nguyên liệu
- ½ cây bắp cải
- 1 củ cà rốt
- ½ bắp ngô ngọt
- 150g thịt lợn xay
- Hành lá
- Gia vị
2. Cách làm
- Thịt lợn xay ướp với chút hạt nêm và hành lá thái nhỏ.
- Bắp cải tách thành từng lá, bỏ phần cuống cứng, rửa sạch.
- Đun nồi nước sôi, cho lá bắp cải và vài cọng hành lá vào chần sơ cho mềm.
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt cà rốt thành từng miếng dày khoảng 0.3cm.
- Ngô ngọt bóc bỏ vỏ, cắt thành từng khoanh dày khoảng 2 - 3cm, sau đó tiếp tục cắt đôi từng khoanh ngô.
- Trải lá bắp cải ra thớt, cho nhân thịt vào giữa rồi gói lại.
- Dùng cọng hành lá đã chần sơ để buộc miếng bắp cải cuộn thịt lại.
- Chỗ thịt xay còn thừa bạn viên lại thành từng viên tròn nhỏ.
- Sử dụng luôn nồi nước chần lá bắp cải lúc đầu. Cho cà rốt và ngô ngọt vào nồi đun đến khi sôi thì vặn nhỏ bếp.
- Tiếp tục cho bắp cải cuộn thịt và thịt viên vào nồi đun đến khi thịt chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét