Món canh rau bí nấu tôm là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt thơm của tôm và thanh mát của rau bí rất hợp với bữa cơm ngày hè.
1. Nguyên liệu
- 150 g tôm tươi (hoặc 50 g tôm khô)
- 1 bó rau bí
- 4 tép tỏi băm nhỏ
- Gia vị: Hạt nêm, bột canh, bột ngọt
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Rau bí tước bỏ sơ, rửa sạch sau đó thái nhỏ.
- Tôm lột bỏ vỏ, bỏ chỉ đen rồi thái nhỏ (hoặc giã thô) thịt tôm.
Nếu dùng tôm khô thì phải ngâm tôm với nước nóng cho tôm nở mềm rồi mới đem giã.
- Cho 30 ml dầu ăn vào nồi, thêm tỏi băm nhỏ và tôm vào xào cho tôm săn lại. bạn nêm thêm một ít hạt nêm và bột canh cho ngấm gia vị.
- Thêm rau bí đã thái nhỏ vào xào chung cho đến khi rau bí hơi mềm thì cho một ít hạt nêm, muối bột canh vào đảo chung cho ngấm gia vị.
- Cho lượng nước vừa ăn vào nồi canh đun ở lửa to cho sôi và đun cho đến khi rau bí chín hoàn toàn thì bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét