THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rau càng cua

Rau càng cua trộn dầu giấm (2)

Rau càng cua là loại rau giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều chất nhưng lại ít năng lượng, thích hợp cho người cần giảm béo. Vị giòn ngon của rau cùng vị chua chua, ngọt ngọt dầu giấm trong món rau càng cua trộn dầu giấm sẽ làm nên món khai vị, món ăn kèm rất tuyệt cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 300g rau càng cua
- 10 quả trứng cút
- 50g hành tây
- 4 củ hành tím
- 1 trái cà chua
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, dầu ăn, giấm gạo

2. Cách làm

- Rau càng cua rửa sạch, để ráo. Hành tây thái lát mỏng .
- Hành tím cắt lát mỏng.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Cà chua thái lát.
- Pha dầu giấm: 1,5 thìa súp giấm, 2 thìa súp nước, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa súp dầu, 1/2 thìa cà phê tiêu, khuấy đều.
- Cho hành tây, hành tím vào bát dầu giấm rồi rưới lên tô đựng rau càng cua, trộn đều.
- Trứng cút thái làm hai.
- Lấy rau càng cua trộn dầu giấm ra đĩa,bày cà chua, trứng cút phía trên.
Món rau càng cua trộn dầu giấm này chấm với nước cá kho hay thịt kho ăn cùng cơm nóng thì rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.