THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh ngọn mướp đắng nấu thịt

1. Nguyên liệu

- 400g ngọn mướp đắng
- 150g thịt nạc vai
- 2 củ hành tím
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Ngọn mướp đắng nhạt lấy phần non, rửa sạch, để ráo.
- Thịt nạc vai rửa sạch với nước muối pha loãng, băm nhỏ, ướp với 1/3 thìa cà phê hạt nêm và 1/4 thìa cà phê tiêu.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Phi thơm hành tím băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho thịt băm vào xào thơm. Cho 1 lít nước sạch vào đun sôi, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối.
- Chờ nước sôi lại, cho ngọn mướp đắng vào nấu khoảng 2 phút, tắt bếp.
- Múc canh ra tô, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu cho thơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.