Canh ốc nấu đậu phụ có vị thanh ngọt lại giòn giòn của thịt ốc, thích hợp cho bữa ăn gia đình.
1. Nguyên liệu
- 200 g thịt ốc
- 1 bìa đậu phụ
- 1 củ hành tây
- 1 cây hành lá
- 1 quả cà chua
- 1 thìa canh sa tế tôm
- Gia vị: bột nêm, bột ngọt, dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt ốc rửa sạch ướp thịt với chút hạt nêm và bột ngọt, đậu phụ thái miếng vuông vừa ăn, hành tây thái lát, hành lá thái nhỏ rồi để riêng phần gốc và lá, cà chua thái múi cau.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho gốc hành vào xào thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào mềm.
- Thêm thịt ốc vào rim cùng một thìa sa tế cho thấm gia vị rồi thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi.
- Cho đậu phụ và hành tây vào đun sôi trở lại, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Lấy canh ra tô, thêm chút hành lá thái nhỏ vào là xong.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét