Canh rau cải nấu cá không khó làm, vị lại hấp dẫn thơm ngon.
1. Nguyên liệu
- Cá rô phi: 500g
- Rau cải xanh: 1 bó
- Gừng tươi: 1 nhánh
- Gia vị
2. Cách làm
- Cá làm sạch, rửa lại với nước, để ráo. Cho cá vào nồi luộc, thêm nhánh gừng đập dập.
- Cá chín, bóc hết phần thịt, lấy phần xương cá và đầu cá cho vào máy xay, xay nhuyễn (hoặc dùng cối giã), thêm nước và lọc lấy nước để nấu canh.
- Rau cải rửa sạch, cắt đôi, để ráo nước.
- Đặt nồi nước canh lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, thả rau vào, để nước sôi thêm 2 phút thì cho cá vào, thêm gia vị cho vừa miệng, để canh sôi trở lại thì thêm gừng tươi thái chỉ rồi tắt bếp.
- Cho canh ra bát, ăn nóng cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bảo Minh Châu/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét