THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh ngao chua nấu nấm

Canh ngao nấu nấm rất thích hợp với tiết trời se lạnh. Một bát canh ngao chua nấu nấm nóng hổi sẽ làm bữa cơm gia đình thêm đầm ấm.

1. Nguyên liệu

- Ngao tươi: 1 kg
- Nấm kim châm: 1 gói
- Cà chua: 3 quả
- Me chua: 2 quả
- Hành hoa, rau răm
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Bột canh, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Ngao tươi rửa sạch nhiều nước cho vào nồi luộc đến khi mở miệng vớt ngao ra bát tô, phần nước gạn lấy nước trong.
- Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch cùng rau răm, hành hoa.
- Cà chua cắt múi cau. Rau răm, hành hoa thái nhỏ. Me cạo lớp vỏ ngoài.
- Phi thơm hành với dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào chín.
- Đổ phần nước ngao vào nồi rồi cho cà chua chín nhừ cùng hai quả me. Nêm gia vị cho vừa ăn.
- Khi me chín sẽ nổi lên, vớt me ra, chắt nước chua, bỏ vỏ.
- Cuối cùng cho nấm kim châm vào đun lửa to, cho phần ngao vừa luộc vào để ngao được nóng (Thao tác này rất nhanh chỉ cần 1-2 phút). Tắt bếp, cho chút mì chính rồi hành hoa, rau răm vào.
- Múc canh ra bát tô dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.