THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh ốc nấu khế với lá lốt

1. Nguyên liệu

- 2 quả khế chua
- 2 quả cà chua
- 1 bó lá lốt
- 1 kg ốc nhồi
- 1/2 bát con mẻ
- 1 lít nước dùng
- Hành lá
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Ốc mua về ngâm vào nước lạnh cho nhả hết đất, cho muối vào miệng ốc, chặt đuôi ốc và vẩy thịt ốc ra, cắt lấy phần đầu ốc, rửa sạch với muối hoặc dấm cho sạch nhớt, thái những con ốc to ra làm đôi ướp với chút bột nêm và mẻ.
- Cà chua bổ cau mỏng, khế bổ dọc, lá lốt thái nhỏ.
- Phi thơm hành rồi xào cà chua cho ra màu, xong cho ốc vào đảo cùng, nêm một chút muối. Cho ra đĩa.
- Đun sôi nước dùng rồi cho khế và mẻ vào, sau đó cho nước sôi lại và tiếp tục cho ốc đã xào vào, nước sôi trở lại thì cho lá lốt, hành lá, nêm cho vừa ăn, tắt bếp.
- Khi dọn ăn nên để chai tương ớt trên mâm để ai ăn được ớt thì cho vào cực ngon đấy!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.