THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh nha đam thịt bò

Ngoài món nha đam nấu chè đậu xanh bổ dưỡng, nha đam nấu canh với thịt bò cũng là món ăn giải nhiệt hiệu quả.
Cây nha đam hay còn gọi là lô hội, loại thực phẩm giúp làm mát gan, giải độc tố và đem đến cho chị em làn da đẹp.

1. Nguyên liệu

- 1 bẹ nha đam căng mọng, tránh bị dập
- 100 g thịt bò bắp
- Hành ngò
- Gia vị

2. Cách làm

- Sơ chế nha đam:
Lưu ý chế biến nha đam cần sự tỉ mỉ để loại bỏ chất nhớt và vị đắng từ lớp vỏ.
Gọt bỏ lớp vỏ ngoài, cắt nha đam thành từng đoạn, rửa qua với nước lạnh cho bớt chất nhớt. Trụng nhanh nha đam qua nước sôi có bỏ chút muối. Sau đó cho ngay vào đá lạnh là cách hiệu quả nhất để loại bỏ chất nhớt mà vẫn đảm bảo lượng dinh dưỡng quý.
- Thái nha đam thành lát nhỏ hơn hoặc cắt hạt lựu tùy thích.
- Thịt bò thái mỏng. Ướp thịt bò với chút bột nêm, muối, dầu ăn.
- Cho thịt đã ướp khoảng 10 phút vào nước đun sôi, vớt bọt, nêm gia vị. Trút nha đam vào vài phút cho vừa chín tới, nêm gia vị lại lần nữa, cho hành ngò vào và tắt bếp.
- Cho canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.