THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cải xanh nấu cá rô đồng

Vị ngọt lịm của cá rô đồng hòa quyện cùng hương thơm cay cay của gừng và ngọt mát của rau cải khiến món canh trở nên vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Cải canh: 1 mớ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Cá rô đồng: 3 con
- Gia vị: hạt nêm, mì chính

2. Cách làm

- Cá làm sạch, đánh vẩy, bỏ mang, mổ moi ruột.
- Chuẩn bị một nồi nước, đun sôi, sau đó cho cá vào luộc đến khi cá chín tới.
- Bỏ cá ra, lóc xương và thịt riêng rẽ (công đoạn này hơi tỉ mỉ một chút, các bạn chịu khó gỡ sạch xương).
- Phần thịt đem ướp với chút bột canh hoặc hạt nêm, để riêng.
- Phần xương sống và đầu cá cho lại vào nồi nước đun tiếp cho ngọt nước.
Các bạn cũng có thể dùng máy xay, xay xương và đầu cá rồi lọc lấy nước.
- Khi cảm thấy nước đã ngọt vị của cá mình đổ nồi nước dùng qua 1 cái rây lọc lấy phần nước. Bỏ phần xương và đầu.
- Thả vài lát gừng đã đập dập vào nồi nước dùng (món này không thể thiếu gừng nhé!).
- Khi nước dùng sôi lên, bạn thả phần nạc cá cùng rau cải vào.
- Đun đến khi rau chín thì tắt bếp - khoảng 3-4 phút.
- Múc canh cá ra bát và thưởng thức. Canh rau cải nấu cá rô đồng ăn ngon nhất khi nóng. Bạn có thể ăn cùng cà pháo muối xổi, bữa cơm sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Pikatru/ Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.