Khi đã chán ngấy với những món thịt, cá, bạn có thể đổi vị cho các thành viên trong gia đình với món rau càng cua trộn dầu giấm thanh mát ngon miệng.
Gỏi rau càng cua trộn dầu giấm là món ăn khá phổ biến và được nhiều người ưa thích nhờ hương vị thơm ngon của nó.
1. Nguyên liệu
- 400 g rau càng cua
- 1 bát cà chua bi
- 1/4 củ hành tây
- 3 quả trứng vịt hoặc gà
- Nước trộn gỏi: 2 thìa canh nước mắm; 2 thìa canh đường; 2 thìa canh dầu olive; 4 thìa canh nước cốt chanh; vài tép tỏi; 2 quả ớt
2. Cách làm
- Rau càng cua rửa sạch ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó cho rau vào tủ lạnh, cho rau lạnh và giòn .
- Hành tây thái sợi mỏng, ngâm với giấm đường theo tỉ lệ 1:1:2 (1 giấm : 1 đường : 2 nước) xong cho vào tủ lạnh để giữ độ giòn cho hành.
- Trứng luộc chín với ít muối, lột vỏ thái lát mỏng.
- Cà chua bi thái đôi.
- Trộn hỗn hợp nước sốt gồm: nước mắm, đường, dầu, nước cốt chanh rồi quậy đều. Tiếp đến cho ớt, tỏi giả nhuyễn vào trộn đều.
- Khi chuẩn bị ăn thì trộn rau càng cua, hành tây, cà chua và đổ nước sốt vào trộn đều.
- Cho rau đã trộn ra đĩa lúc này mới cho trứng vào như vậy trứng sẽ không bị vỡ nát.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét