THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Canh nấm bào ngư nấu bí đỏ thịt băm

Thời tiết đang dần chuyển sang mùa hè, để giúp cho cơ thể luôn được thanh mát thì bạn hãy thử chế biến món canh này để giải nhiệt nhé.

1. Nguyên liệu

- 200 g nấm bào ngư
- 100 g bí đỏ
- 100 g thịt băm
- 1 củ hành khô
- 2 cây hành lá
- Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Nấm bào ngư rửa sạch, cây nấm nào to thì chẻ làm đôi theo chiều dọc.
- Bí đỏ gọt bỏ vỏ rồi cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt băm với hạt tiêu, muối, hạt nêm rồi trộn đều. Hành lá thái khúc, hành khô thái nhỏ.
- Cho 15 ml dầu ăn vào nồi, cho hành khô vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt xay vào xào săn.
- Thêm bí đỏ và ít muối, hạt nêm vào đảo qua cho ngấm gia vị.
- Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi, đun cho đến khi bí đỏ chín thì thêm nấm bào ngư vào, nấu cho nấm chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Lấy canh nấm ra tô, thêm hành lá lên trên là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.