THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh nấm huyết heo

Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn một món canh vừa mát vừa bổ để nấu cho cả nhà vào những ngày oi nóng sắp tới của mùa hè thì món canh nấm này sẽ là một sự lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Nấu canh nấm kiểu này tuy nhiều nguyên liệu nhưng các nguyên liệu kết hợp với nhau rất hài hòa, cách chế biến cũng đơn giản mà lại tạo nên sự cân bằng, mát ngọt cho món canh.

1. Nguyên liệu

- 250g huyết heo
- 50g thịt nạc
- 6 tai nấm hương tươi
- 10 tai nấm sò
- 6 lát gừng
- Hành lá
- Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Huyết sau khi mua về bạn đổ bỏ hết phần nước đi, sau đó rửa lại thật nhẹ nhàng. Cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho huyết heo vào nồi nước lạnh, thêm 3 lát gừng, đun sôi, đồng thời chú ý vớt bọt. Sau đó, bạn chuyển lửa nhỏ, đun đến khi huyết chín. Vớt huyết ra và ngâm vào nước lạnh.
- Rửa sạch nấm.
- Thịt nạc thái nhỏ, hành lá cắt khúc.
- Lấy phần huyết đã được luộc chín ra, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn, cho vào nồi nước lạnh, thêm 3 lát gừng, đun sôi, vớt bỏ cặn và bọt rồi thêm 2 thìa cafe hạt nêm.
- Cho nấm đã rửa sạch và vài giọt dầu ăn vào, rồi đun thêm khoảng 10 phút nữa.
- Khi canh sôi bạn hớt bỏ bọt nhé!
- Sau đó, cho thịt nạc vào, nấu thêm khoảng 3 phút nữa
- Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho ít hành lá cắt khúc vào.
- Cho canh ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.