THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Canh nấm hạt sen chay

Ăn chay đủ chất sẽ cung cấp cho cơ thể đủ chất dinh dưỡng và giảm bớt bệnh tật. Cùng tham khảo cách nấu canh nấm hạt sen chay bên dưới nhé!

1. Nguyên liệu

- 100g hạt sen tươi
- 1 trái bắp Mỹ
- 100g nấm rơm
- 1 củ cà rốt
- Vài tai nấm đông cô (hoặc nấm hương)
- Gia vị: muối, hạt nêm chay, tiêu, đường, tiêu

2. Cách làm

- Hạt sen rửa sạch cho vào nồi hầm cùng 1 lít nước ở lửa vừa khoảng 10 phút cho đến khi hạt sen chín mềm. Đừng quên nêm nếm thêm chút hạt nêm chay hoặc muối vào cho hạt sen đậm vị nhé! 
- Bắp Mỹ cắt khúc dày 3-4cm.
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng. Nấm rơm ngâm muối rồi xả lại. Nấm đông cô ngâm nở, cạo rửa sạch.
- Tiếp tục cho bắp, cà rốt vào hầm cùng hạt sen. Thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay vào nước dùng. Hạt sen, cà rốt mềm cho nấm vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Thêm tiêu, ngò rí cho thơm.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!.    
Theo Bepgiadinh

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.