THẾ GIỚI ẨM THỰC

Phi lê cá chiên xù giòn

Cá là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nhiều bé thường không thích ăn các món cá vì nhiều xương hay không hợp khẩu vị. Vậy thì bạn hãy thử chế biến món cá chiên xù này cho bé thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g phi lê cá
- 50g bột mì đa dụng
- 30g bột chiên xù
- 10g nước cốt chanh
- 1 muỗng cafe tiêu trắng xay
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe bột lá thì là (tùy thích)

2. Cách làm

- Phi lê cá cắt thành từng miếng vừa ăn, có chiều dài khoảng 3-4cm.
- Sau đó cho phi lê cá vào tô ướp cùng với muối, tiêu, nước cốt chanh trong vòng 20 phút.
- Tiếp đến bạn cho 20g bột mì đa dụng, 30g bột chiên xù ra 2 đĩa khác nhau. 30g bột mì đa dụng còn lại bạn hòa cùng nước sao cho sệt sệt.
- Lăn cá qua một lớp bột mì đa dụng khô, sau đó nhúng vào hỗn hợp bột mì ướt cuối cùng lăn qua một lớp bột chiên xù.
- Bắc chảo ngập dầu để chiên cá hoặc cho vào nồi chiên không dầu để chiên cho chín vàng.
- Gắp cá ra đĩa, rắc chút lá thì là khô cho thơm, dùng nóng chấm kèm tương ớt.
Với món cá này, khi ăn không sợ hóc xương và lại còn có lớp vỏ bên ngoài giòn tan chấm cùng chút tương cà hay tương ớt sẽ khiến các bé thích mê cho xem!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.