THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh nấm đậu phụ thịt viên

Sau cả đợt Tết ăn toàn món nhiều đạm nhiều thịt dễ tăng cân cho chị em công sở thì cơm chiều với món canh nấm đậu phụ thịt viên sẽ làm giảm bớt sự lo lắng về vòng eo cho chị em rất nhiều. Cách nấu đơn giản, không tốn nhiều thời gian để cả nhà cùng thưởng thức bát canh nóng hổi, đậm đà ngon tuyệt.

1. Nguyên liệu

- Đậu phụ: 2 bìa
- Nấm kim châm: 200g
- Nấm đùi gà: 200g
- Thịt nạc xay: 150g
- Nấm hương: 5 g
- Gia vị: hạt nêm

2. Cách làm

- Thịt nạc xay trộn với 1 thìa gia vị hạt nêm cho đậm đà.
- Viên thịt xay thành các viên nhỏ chừng bằng quả quất, để riêng trên khay.
- Nấm kim châm cắt bỏ chân, tẽ nhánh vừa. Nấm đùi gà cắt lát mỏng vừa ăn. Rửa thật sạch nấm, để ráo nước.
- Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng chữ nhật nhỏ vừa.
- Nấm hương rửa sạch, cho vào nồi nước nấu sôi vài phút nở mềm.
- Sau khi nấm hương đã nở, cho phần thịt viên vào nồi canh.
- Khi nồi canh sôi, các viên thịt xay nổi lên mặt nước.
Thả phần nấm kim châm và nấm đùi gà vào, nấu chín tới.
- Cuối cùng thêm đậu phụ cắt miếng vào, nấu sôi lại và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Cho canh ra bát to, có thể trang trí với 1 nhánh hành lá chẻ sợi cho đẹp và thưởng thức nóng cùng với cơm trắng sẽ rất ngon. Nếu thích các bạn có thể rắc thêm chút hạt tiêu, sẽ làm bát canh càng thơm ngon dậy mùi hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.