THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh nấm dọc mùng nấu chua

Món canh ngọt mát, giòn của nấm, điểm thêm vị chua nhẹ của dứa, cà chua và vị thanh thanh của chanh trà đầu mùa giúp xua tan cái nắng mùa hè.

1. Nguyên liệu

- Nấm kim châm hay nấm rơm: 1 gói
- Dứa: vài lát
- Cà chua: 2 quả
- Dọc mùng
- Thanh trà: 2 quả
- Hành lá, mùi tàu
- Hành khô
- Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm nấm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
- Dứa cắt lát. Dọc mùng tước bỏ vỏ, cắt xéo, bóp muối cho bớt ngứa rồi rửa sạch. Cà chua bổ múi cau.
- Hành hoa, rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn. Cho cà chua vào xào khoảng 2 phút. Nêm 1 thìa bột canh, tiếp đến cho dứa và thanh trà vào xào cùng.
- Đổ vào nồi khoảng 1 bát nước to đun sôi.
- Khi canh sôi cho nấm vào đun cùng, nêm thêm bột nêm cho vừa ăn.
- Cuối cùng cho dọc mùng vào đun sôi cho đến khi canh chín. Rắc hành hoa, rau mùi cùng 1 thìa mì chính (tùy ý).
- Cho canh chua nấu nấm ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.