THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà chua

Canh nấm nấu thịt nạc xay và cà chua

Vị ngọt tự nhiên của nấm, ăn giòn giòn, nấu kèm với thịt nạc xay và cà chua làm món canh dành cho mùa hè rất mát.

1. Nguyên liệu

- 100g nấm tươi (có thể dùng nấm sồi hay nấm rơm)
- 150g thịt nạc xay
- 2 quả cà chua
- Hành lá
- Hành khô
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm

2. Cách làm

- Nấm sồi rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, ngâm nấm vào thố nước lạnh có pha nửa thìa nhỏ muối. Sau 15 phút, vớt nấm ra rửa lại cho sạch, để vào bát.
- Thịt nạc xay ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu.
- Cà chua rửa bổ múi cau.
- Hành lá thái nhỏ.
- Đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ thịt vào xào chín.
- Thêm cà chua vào xào cùng với thịt, đậy kín nắp nồi khoảng 3 phút vì cà chua sẽ ra nước.
- Tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt cà, đun sôi, nêm vào nồi canh 2 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ muối, đợi sôi lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Sau cùng đổ nấm, hành lá vào, đun khoảng 3 phút là tắt bếp.
- Múc canh ra bát dùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.