THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh nấm nấu thả

Đây là một món ăn mình học được ở một quyển tạp chí về ẩm thực nhưng biến tấu một chút theo khẩu vị yêu thích của cả nhà mình. Vị ngọt tự nhiên của cà rốt, su su, tôm thịt hòa cùng mùi thơm dễ chịu của nấm đông cô làm cho món này tuy đơn giản mà vô cùng hấp dẫn. Mùa hè có bát canh ngọt mát trên mâm cơm, cả nhà ai cũng thấy ngon miệng hơn rất nhiều!

1. Nguyên liệu

- 150g tôm
- 100g giò sống
- Vài tai nấm đông cô
- 1 củ cà rốt 
- 1 quả su su
- Hành lá, rau ngò
- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Su su và đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát dày 2cm.
- Nấm đông cô ngâm mềm cho nở, cắt bỏ chân nấm. Nấm nên lựa tai nấm hơi trũng xuống để dễ nhồi thịt vào.
- Tôm, rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen ở sống lưng tôm. Dùng chày giã thô.
- Trộn tôm và giò sống vào bát, thêm ít hành lá, nửa thìa cà phê muối, nửa thìa hạt nêm cùng ít hạt tiêu, trộn đều.
- Dùng thìa múc hỗn hợp tôm và giò sống nhồi vào giữa tai nấm.
- Đổ su su, cà rốt vào nồi, đun sôi, thêm 1 thìa cà phê muối, nửa  thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm.
- Đun đến khi cà rốt, su su gần chín bạn thả từng nấm đông cô đã nhồi thịt và tôm vào đun thêm khoảng 5 phút để thịt chín thì tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ.
- Múc canh ra bát dùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.