Mướp ngọt, nấm cũng ngọt. Không cần thịt cũng nấu được món canh ngon lành.
1. Nguyên liệu
- Nấm rơm
- Mướp khía ( hay mướp hương, tùy thích)
- Hành lá, ngò rí (rau mùi)
- Hành tím, tỏi
- Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Nấm rơm gọt bỏ phần chân, ngâm nước muối, rửa sạch để ráo, chẻ đôi nếu nấm lớn.
- Mướp bào vỏ, xắt xéo, dày mỏng tùy thích.
- Hành tím và tỏi băm nhuyễn. Hành lá, ngò rí xắt nhỏ.
- Bắt chảo lên bếp phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn.
- Cho nấm rơm vào đảo đều cho nấm ngấm hành tỏi phi.
- Cho mướp vào đảo cùng với chút hạt nêm, xíu đường.
- Đổ nước vào cho xâm xấp mặt mướp.
Nếu không thích ăn canh thì không cho nước, là thành món xào.
- Đun sôi lên cho mướp và nấm chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho hành ngò thái nhỏ.
- Múc canh ra bát, rắc chút tiêu cho thơm và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét