THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà hầm thuốc bắc (2)

Gà hầm thuốc bắc không những thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Món này cực kỳ dễ ăn vì hương vị thanh nhẹ, phảng phất hương thơm của các vị thuốc bắc, hòa quyện cùng vị rau củ, nấm ngọt dịu và vị thịt gà đậm đà hương vị.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt gà
- 2 củ cải trắng
- 3 củ cà rốt
- 100g nấm đông cô
- 150g nấm kim chi
- 70g hạt bắp ngọt
- 1 củ hành tím
- Các vị thuốc bắc: đại hồi, tiêu hồi, ngò hột, cam thảo, trần bì, quế
- Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với gia vị muối, đường, bột nêm và tiêu theo liều lượng vừa ăn.
- Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hoa.
- Hạt bắp và nấm kim chi rửa sạch, để ráo.
- Các vị thuốc bắc rửa sơ qua, để riêng vào đĩa.
- Hành tím băm nhỏ, đặt chảo lên bếp phi thơm hành tím rồi cho thịt gà vào chiên sơ cho thịt săn lại.
- Cho thịt gà đã xào săn vào nồi rồi cho lượng nước vừa đủ vào nồi để ninh gà.
- Tiếp đó, cho cà rốt, củ cải và các vị thuốc bắc vào nồi nấu trên lửa nhỏ, cho đến khi các nguyên liệu chín mềm (khoảng 45-60 phút).
- Sau đó, lần lượt cho hạt bắp và nấm kim chi vào nấu, khi nồi gà hầm sôi lên, nấm và hạt bắp đã chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho thêm tiêu vào rồi tắt bếp.
- Múc canh gà hầm ra tô dùng nóng với bún hoặc cơm trắng đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.