THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Canh nấm và bắp cải cuộn thịt

Những ngày chuyển mùa thời tiết đỏng đảnh, khó chịu; không gì tuyệt bằng húp chén canh nấm nóng hổi. Hơn nữa nấm còn giúp trẻ lâu, như một phương thuốc giữ gìn tuổi thanh xuân của không ít các chị em. Canh nấm không thêm nhiều gia vị mà vẫn ngọt do nước từ thịt tiết ra và rất mát - là món ăn hàng ngày tốt cho sức khỏe của cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt nạc xay
- 200g nấm nút
- 2 quả bí ngòi cỡ vừa (không bắt buộc)
- Vài lá bắp cải
- 1 ít lá hành
- 1 củ hành tây nhỏ
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu

2. Cách làm

- Hành tây băm nhỏ, cho vào thịt trộn đều, thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường và chút tiêu.
- Nấm rửa sạch, bẻ chân, cạo bớt phần đen trong nấm, để riêng.
- Lá bắp cải rửa sạch, chần sơ lá bắp cải và hành trong nước sôi, lá mềm vớt ra để ráo.
- Bí ngòi cắt khoanh tròn hoặc tỉa tùy thích.
- Trải lá bắp cải ra đĩa, múc nhân thịt vào giữa...
... rồi cuốn lại.
Dùng lá hành đã chần qua để buộc lại cho chặt và đẹp mắt.
- Phần thịt còn lại bạn nhồi vào bên trong nấm.
- Nấu sôi nồi nước dùng, cho bắp cải và nấm nhồi thịt vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường rồi thêm bí ngòi, đun sôi thêm khoảng 7-8 phút thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát, thêm chút hành lá và tiêu, dùng nóng sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.