THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún măng vịt (6)

Món bún măng vịt thoạt nghe thì tưởng cầu kỳ thực ra lại không hề khó nấu.

1. Nguyên liệu

- Vịt: 1 con khoảng 1.2 kg
- Măng khô: 150g
- Mộc nhĩ, nấm hương: 4-5 cái
- Gừng tươi: 1 nhánh
- Chanh: 2 trái
- Rau sống ăn kèm
- Ớt : 1-2 quả
- Sả: 2-3 củ
- Bún tươi: 1 kg
- Hành lá, rau mùi: 100g
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn
- Hành khô, tỏi
- Rượu trắng

2. Cách làm

- Dùng rượu trắng rửa vịt để khử mùi hôi nhé, đây là cách tốt nhất để làm sạch vịt. Sau đó chặt phần cổ, cánh vịt rồi cho vào nồi, thêm ít sả đập dập và luộc chín vịt trong thời gian khoảng 20-30 phút. Vớt vịt ra để nguội. Phần cổ cánh vịt tiếp tục ninh. Lọc thịt vịt rồi thái mỏng hoặc chặt miếng vừa ăn.
- Măng, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho mềm, cắt bỏ chân măng, nấm rồi rửa sạch chua luộc kỹ khoảng 5-10 phút. Rửa lại cho sạch. Cắt mỏng mộc nhĩ nấm hương, măng khô xé sợi.
- Phi thơm hành băm với ít dầu ăn cho măng, mộc nhĩ, nấm hương vào xào. Nêm ½ thìa bột nêm.
- Sau đó cho nấm và măng xào vào nồi nước luộc vịt nêm nếm cho vừa ăn và đun nhỏ lửa cho măng mềm.
- Rau sống các loại rửa sạch ngâm nước muối loãng.
- Bún trụng nước nóng, xếp vào bát kèm thêm thịt vịt, măng cùng hành hoa cắt khúc, 1 thìa cà phê mì chính rồi bạn chan nước dùng lên là được.
- Khi ăn bún măng vịt bạn nhớ ăn kèm với rau sống và chấm thịt vịt với nước tương.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.