Mướp hương mềm thơm, khoai môn bùi bở, nước canh thơm ngọt, dân dã vậy thôi mà cũng đậm đà, khó quên lắm đó!
1. Nguyên liệu
- Mướp hương
- Khoai môn
- Gừng
- Gia vị
2. Cách làm
- Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái vát thành miếng vừa ăn, dày khoảng 1cm. Khoai môn gọt vỏ, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Gừng gọt vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Làm nóng chảo, phi thơm gừng với chút dầu ăn rồi cho mướp vào xào sơ. Trút mướp ra để riêng.
- Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi, cho khoai môn vào và vặn nhỏ lửa đun cho đến khi khoai chín mềm bở, nước canh chuyên màu trắng đục thì cho mướp vào. Nêm gia vị vừa ăn và đun thêm 1-2 phút nữa là tắt bếp.
- Múc canh ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét