Mồng tơi là loại rau dân dã và quen thuộc nhưng khi nấu cùng tôm lại trở thành món ăn rất được mình ưa chuộng. Món canh rau mồng tơi tuy đơn giản nhưng vị ngọt thanh mát của món ăn này luôn khiến mình hài lòng khi thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 200 g tôm tươi
- 1 bó rau mồng tơi
- Củ hành tím
- Gia vị: Hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Tôm lột vỏ, lấy chỉ và rửa sạch để ráo. Ướp tôm với hành tím xắt mỏng, muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu.
- Rau mồng tơi nhặt rửa sạch, rồi để ráo.
- Phi thơm dầu ăn, cho tôm vào xào sơ rồi cho nước vào đun.
- Khi nước sôi, cho rau vào nấu chín. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét