THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cá nấu rau rút, mướp, rau ngót

Canh cá nấu rau rút, mướp và rau ngót là 1 món ăn thanh mát, mùi vị ngọt dịu rất hợp với mùa hè oi bức. Mình được biết tới món này qua 1 người bạn quê ở vùng chiêm trũng Hà Nam, mình đã làm và cả nhà ai cũng thích, xin giới thiệu với mọi người và chúc mọi người có nhiều niềm vui trong những giờ phút bên gia đình.

1. Nguyên liệu

- 500g cá mè (chuẩn phải là cá rô đồng mới ngon)
- 1 mớ rau rút
- 2 quả mướp hương
- 1 mớ rau ngót nhỏ
- Gia vị

2. Cách làm

- Cá rửa sạch, đánh vẩy, ướp chút muối, bột nêm tầm 30 phút. Rau rút nhặt ngọn non. Rau ngót rửa và vò nục. Mướp chẻ đôi thái vát nhỏ vừa ăn.
- Bắc 1 nồi nước nhỏ, đổ thêm 1 tô nhỏ nước sườn non ( Chú ý chỉ cần một chút nước sườn cho mềm canh chứ không dùng nhiều mà mất vị thanh mát), nêm chút bột nêm, muối tinh, cho cá vào đun sôi là vớt cá ra đĩa, lọc thấy thịt cá.
Nếu là cá to thì có thể không cần lọc thịt mà để nguyên khúc, lúc ăn để ngoài.
- Sau khi vớt cá, đầu tiên cho rau ngót vào nước sôi trước vì rau ngót rất đanh khó mềm. Đun sôi khoảng 7 phút thì cho rau rút. Nước sôi trở lại mới cho mướp và tắt bếp. Cho chút mắm và nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Múc canh ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.