Nồi canh nấu thịt bò với hương vị hấp dẫn từ các loại nấm và thịt bò mềm thơm rất hẫp dẫn và đưa cơm đấy nhé, không chỉ vậy nó còn đầy đủ dinh dưỡng giúp cả gia đình có thêm năng lượng chống chọi lại những ngày giá rét!
1. Nguyên liệu
- 200g thịt bò thăn
- 50g nấm hải sản
- 50g nấm đùi gà
- 50g càng cua
- Một ít hạt kỳ tử, gừng, hành
- Gia vị: 2 muỗng canh nước tương, muối, rượu
2. Cách làm
- Thịt bò rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ chừng 1cm. Nấm đùi gà rửa sạch, thái lát.
- Chuẩn bị một nồi nước rồi cho thịt, gừng lát, hành cắt khúc và ít rượu vào.
- Để lửa lớn cho tới khi nước trong nồi sôi thì vớt thịt ra để ráo.
- Lấy một nồi khác, cho nước vào vừa đủ, đun với lửa lớn cho tới khi nước sôi thì cho thịt vào, chuyển lửa nhỏ hầm trong khoảng 1 tiếng.
- Nấm hải sản và càng cua bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt nhỏ, rồi gom chung với phần nấm đùi gà, cho vào nồi.
- Tiếp tục để nhỏ lửa đun thêm 15-20 phút nữa rồi mới cho kỳ tử đã được rửa sạch vào.
- Bạn có thể vớt thịt ra xem đã mềm chưa, rồi nêm thêm ít muối.
- Trước khi tắt bếp, bạn cho vào 2 muỗng canh nước tương, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét