THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mướp nấu hoa thiên lý

Giải nhiệt với canh mướp nấu hoa thiên lý.

1. Nguyên liệu

- 1 quả mướp nhỏ
- 100 g hoa thiên lý
- 50 g thịt nạc
- Hạt nêm

2. Cách làm

- Thịt nạc rửa sạch để ráo, cắt nhỏ bằm sơ ướp với 1 thìa nhỏ nước mắm, tiêu, bột ngọt. Phi thơm hành cho thịt vào xào chín cho nước vào nồi nấu lên cho sôi
- Mướp gọt vỏ rửa sạch. Hoa thiên lý rửa sạch loại bỏ hoa dập úng.
- Cắt mướp ra thành miếng nhỏ.
- Đặt nồi nước lên bếp đun, nước sôi thì cho mướp vào. Mướp hơi chín tới cho tiếp hoa thiên lý vào đun sôi lên. Nêm gia vị vừa ăn.
- Múc canh ra bát rắc tiêu và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.