Vị ngon ngọt của món canh mướp thịt viên sẽ giúp bữa cơm thanh mát hơn trong những ngày hè.
1. Nguyên liệu
- Mướp non: 2 quả vừa
- Thịt nạc thăn: 100 g
- Giò sống: 100 g
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt nạc thăn băm nhỏ.
- Mướp hương gọt vỏ và rửa sạch. Thái miếng vừa ăn. Hành hoa rửa sạch thái nhỏ
- Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn cho thịt băm vào xào chín tới, nêm 1 thìa bột canh, sau đó cho thêm 1 bát nước lọc và đun sôi.
- Khi canh sôi, viên từng viên giò sống thả vào nồi canh, hạ lửa đun sôi khoảng 3 phút.
- Khi thấy giò sống chín nổi lên thì thả mướp hương vào đun sôi khoảng 2-3 phút hay khi thấy mướp chín. Nêm gia vị vừa ăn. Thêm ít hành hoa.
- Cho canh ra bát tô.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét