THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mướp thịt băm nấu mọc

Vị ngon ngọt của món canh mướp thịt viên sẽ giúp bữa cơm thanh mát hơn trong những ngày hè.

1. Nguyên liệu

- Mướp non: 2 quả vừa
- Thịt nạc thăn: 100 g
- Giò sống: 100 g
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt nạc thăn băm nhỏ.
- Mướp hương gọt vỏ và rửa sạch. Thái miếng vừa ăn. Hành hoa rửa sạch thái nhỏ
- Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn cho thịt băm vào xào chín tới, nêm 1 thìa bột canh, sau đó cho thêm 1 bát nước lọc và đun sôi.
- Khi canh sôi, viên từng viên giò sống thả vào nồi canh, hạ lửa đun sôi khoảng 3 phút.
- Khi thấy giò sống chín nổi lên thì thả mướp hương vào đun sôi khoảng 2-3 phút hay khi thấy mướp chín. Nêm gia vị vừa ăn. Thêm ít hành hoa.
- Cho canh ra bát tô.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.