Rau càng cua là món rau dân dã rất quen thuộc của người miền Trung, vị của rau hơi chua, giòn và rất mát, các bạn thử làm món này để đãi cả nhà nhé!
1. Nguyên liệu
- 100g thịt bò thái mỏng, ướp sẵn một chút gia vị hoặc hạt nêm
- 100g rau càng cua
- Chanh, tỏi, hành tím, ớt
- Đường, tiêu, dầu oliu
2. Cách làm
- Làm nóng chút dầu trong chảo, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò đã thái mỏng vào xào.
Xào thịt bò với lửa to đến khi thịt vừa chín tới, để riêng.
Có thể xào thịt bò chung với hành tây.
- Hành tím và ớt băm nhỏ.
- Cho chút đường vào bát, vắt chanh vào khuấy cho đường tan. Tiếp đến cho hành tím và ớt đã băm nhỏ vào hỗn hợp chanh đường, khuấy đều. Thêm khoảng 3 thìa dầu oliu vào hỗn hợp trên (tuỳ khẩu vị có thể cho thêm dầu nếu bạn thích ăn ngậy hơn nhé).
- Rau càng cua rửa sạch, vẩy ráo, xếp ra đĩa.
- Xúc thịt bò đã xào lên trên rau, rưới hỗn hợp nước sốt, rắc chút tiêu cho thơm.
- Trộn đều lên là bạn sẽ có món nộm rau càng cua trộn thịt bò chua ngọt, giòn mát.
Vị mặn của thịt bò xào sẽ hoà quyện với nước sốt nên bạn không cần thêm bất cứ thứ gia vị hay nước mắm nào nữa mà món ăn vẫn rất vừa miệng!
Bạn có thể thêm trứng ăn cùng nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét