Canh mướp trứng gà không chỉ giúp bữa cơm ngon miệng mà còn có tác dụng chống khô, thanh nhiệt giải độc, thanh phế, lợi hầu, đạt hiệu quả với chứng nhiệt, phiền khát. Thêm một món ăn vào thực đơn tối nay nhé!
1. Nguyên liệu
- Mướp hương: 250 g
- Trứng gà: 2 quả
- Giá đỗ: 50 g
- Ngò rí (rau mùi)
- Gia vị: muối, bột nêm, bột ngọt
2. Cách làm
- Giá đỗ nhặt, rửa sạch. Ngò rí cắt nhỏ. Mướp hương gọt vỏ, cắt xéo.
- Trứng gà đập ra bát, dùng đũa khuấy đều cho tan.
- Đun sôi nồi nước, cho mướp hương vào, nấu sôi 1-2 phút.
- Tiếp theo, cho trứng gà vào khuấy cho trứng tan, giá đỗ, ngò rí vào nấu khoảng 1 phút. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.
- Múc canh ra tô và ăn cùng với cơm nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét