THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mướp nấu cốt dừa

Một món canh rất ngon, ngọt và béo của miền tây nam bộ

1. Nguyên liệu

- 400 g-500g mướp hương
- 500 ml nước hoặc nước dão dừa
- 200 ml nước cốt dừa
- 150 g nấm rơm
- 1/4 thìa cafe muối
- 1 thìa canh đường
- 1/2 - 1 thìa canh bột nêm
- Hành lá (hành hoa), ngò rí (mùi ta)

2. Cách làm

- Mướp hương gọt vỏ, rửa, xắt khoanh xéo. Nếu mướp trái lớn thì xắt khoanh rồi chẻ đôi lại cho vừa ăn.
- Nấm gọt bỏ phần chân nấm dơ, ngâm nước muối loãng và chút bột năng cho nấm trắng, rửa lại, chẻ đôi.
- Hành, ngò xắt nhỏ.
- Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, cho nấm vào xào sơ, rồi cho nước hoặc nước dão dừa vào, nêm muối và bột nêm, đường vào cho vừa ăn. Nước sôi mạnh thì cho mướp và nước cốt dừa vào. Đợi nước sôi lại nước cốt dừa chín thì tắt bếp, cho hành ngò vào.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.