Mướp đã vào mùa, hãy thêm vào thực đơn gia đình mình món canh mướp nấu tôm nhé chị em.
1. Nguyên liệu
- Mướp hương: 2 quả
- Tôm: 200 g
- Nấm đông cô: 10 tai (nấm hương)
- Hành tím: 1 củ
- Hành hoa: 1 nhánh
- Nước dùng gà (xương) nếu thích
- Gia vị: bột nêm, mì chính
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Mướp gọt vỏ rửa sạch, thái vát vừa ăn. Hành hoa cắt gốc rửa sạch cắt khúc.
- Tôm bóc bỏ lớp vỏ ngoài và phần đầu. Phi thơm hành tím với chút xíu dầu ăn cho tôm vào xào. Nêm 1 thìa súp cho tôm ngấm gia vị.
- Cho phần nước dùng gà vào đun sôi rồi thả nấm đông cô đã ngâm rửa sạch vào đun tiếp khoảng 2 phút. Nêm gia vị vừa miệng.
- Tiếp đến cho mướp vào đun sôi khoảng 2 phút hay khi thấy mướp vừa chín tới là được. Cho ít hành hoa cùng mì chính và tắt bếp.
- Cho canh mướp nấu tôm ra bát tô và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét