THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Bánh phồng tôm nấu canh sườn

Món canh đặc biệt nấu theo phong cách của người miền Trung - Nam bộ sẽ khiến cả nhà bạn 'chết mê chết mệt'.

1. Nguyên liệu

- 1 gói nhỏ bánh phồng tôm
- 500 g sườn heo
- Tôm khô hoặc tôm tươi
- Củ cải trắng
- Cà rốt
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị

2. Cách làm

- Bánh phồng tôm ngâm nước khoảng 1-2 tiếng cho mềm.
- Củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ, cắt khúc nhỏ.
- Sườn mua về rửa sạch với muối. Luộc sơ sườn với muối rồi vớt ra rửa lại.
- Ninh sườn với nồi nước. Thêm củ cải, cà rốt, vài con tôm khô vào đun cùng cho đến khi chín mềm.
- Cho bánh phồng tôm, nêm gia vị vừa ăn vào nấu chín trong khoảng 1-2 phút.
- Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi lên trên.
- Cho canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.