THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải chíp

Canh nấm thịt gà

Món canh này chủ yếu dùng rau củ nên nó đượm vị ngọt tự nhiên, thịt được dùng cũng là thịt ức gà nên giàu dinh dưỡng mà lại ít béo, rất hợp với những bạn cần ăn kiêng đấy!

1. Nguyên liệu

- 10 cái nấm hương
- 3 cọng cải thìa/ cải chíp (trắng)
- 50g ức gà
- Một ít cà rốt
- 1 cọng hành lá
- Gia vị: 3g muối, 2ml nước tương, ít tiêu xay, ít bột ngô, ít dầu ăn

2. Cách làm

- Rửa thật sạch nấm rồi ngâm với nước cho tới khi nấm nở và mềm thì cắt sợi.
- Để dành lại phần nước ngâm nấm để làm nước canh.
- Rửa sạch cải thìa rồi cắt sợi hoặc khúc tùy thích.
- Cà rốt cắt miếng mỏng, hành cắt nhỏ.
- Ức gà bạn cắt lát mỏng, thêm ít tiêu xay, nước tương và bột ngô, trộn đều rồi để ướp khoảng 10 phút.
- Chuẩn bị một nồi nóng với ít dầu ăn, sau đó cho hành và cà rốt vào xào.
- Kế đến bạn cho nấm hương vào.
- Tiếp tục thêm cải thìa vào xào cùng.
- Đổ phần nước ngâm nấm lúc trước vào, nếu không đủ nước thì bạn thêm ít nước lọc vào nữa nhé, chỉ cần nước xâm xấp phần nguyên liệu là được.
- Đợi đến khi nước trong nồi sôi, thì bạn cho ức gà vào. Đến khi ức gà chín, bạn nêm nếm lại với ít muối và hạt nêm là xong.
- Múc canh nấm nấu thịt gà ra bát, dùng nóng.
Bí quyết của món canh này nằm ở chỗ nước được dùng để nấu canh là nước ngâm nấm, điều này góp phần làm cho món canh thêm phần thơm ngon và hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.