THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mướp nấu tôm khô váng đậu

Canh mướp nấu tôm khô cũng là một món ăn được làm từ những nguyên liệu dân dã, nhưng độ ngon và dinh dưỡng thì không hề ít chút nào đâu nha! Tôm khô giúp cho nước canh của chúng mình thêm ngọt đậm đà hơn, trong khi mướp sẽ đem lại hương thơm ngạt ngào, quyến rũ vô cùng. Bạn cũng có thể mua thêm tàu hũ ky (hay còn gọi là váng đậu/ phù chúc) để nấu cùng, món canh của chúng ta sẽ trở nên beo béo và lạ miệng hơn rất nhiều đấy!

1. Nguyên liệu

- Mướp hương
- Tôm khô
- Tàu hũ ky
- Gia vị

2. Cách làm

- Gọt vỏ, bổ đôi rồi thái vát thành miếng vừa ăn. Ngâm tôm khô trong nước ấm 20 phút. Ngâm tàu hũ ky vào nước cho nở mềm, sau đó cát khúc vừa ăn. Gừng đập dập, thái nhỏ.
- Phi thơm gừng rồi cho tôm vào xào sơ khoảng 1 phút. Thêm lượng nước vừa đủ ròi đậy vung lại, đun ở lửa lớn.
- Khi nước sôi thì cho lần lượt tàu hũ ky và mướp vào. Đun nhỏ lửa khoảng 10 phút trên lửa vừa. Nêm gia vị vừa ăn, đun tới khi mướp chín mềm, canh dậy mùi thơm thì tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.