THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh mướp nấu cá diêu hồng

Canh mướp nấu cá diêu hồng là một món ngon dễ nấu, dễ ăn và dễ thực hiện. Và để thêm một chút mới mẻ cho bữa cơm gia đình hôm nay, bạn hãy cùng mình vào bếp và xem cách thức thực hiện món canh ngon này như thế nào nhé.

1. Nguyên liệu

- 300 g cá diêu hồng (khoảng 1/2 con cá)
- 300 g mướp hương
- 100 g nấm rơm
- 2 củ hành khô
- 2 cây hành lá
- Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, hạt nêm
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Cá diêu hồng đem làm và rửa sạch, loại bỏ vảy, rửa cá qua với 1 chút muối hạt để thịt cá săn chắc và bớt mùi tanh. Sau đó cho cá ra tô và ướp với 1/2 cafe muối + 2 cafe nước mắm + 2/3 cafe tiêu. Các bạn nhớ dùng phần gia vị ướp này ướp cả phần trong và ngoài cả thịt cá.
- Mướp gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.
- Nấm rửa sạch với nước muối loãng, cắt bỏ phần gốc cứng và bổ đôi nếu nấm lớn.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá cắt rễ, nhặt và rửa sạch và thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi bạn cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đến bạn thêm nước nấu đủ dùng, đun sôi rồi mới cho cá, nêm 1 cafe nước mắm, 1/2 cafe muối + 1/2 cafe hạt nêm.
- Cá chín bạn thêm mướp và nấm vào nấu cùng 2-4 phút, nêm nếm lại gia vị cho món canh vừa miệng. Cuối cùng thêm hành lá và tắt bếp.
- Múc canh cá ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.