THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mướp nấu đậu phụ kiểu Tàu

Mướp là loại rau quả có vị ngọt thanh mát rất thích hợp để chế biến các món ăn giải nhiệt. Khi kết hợp mướp với đậu phụ tạo nên một món ăn với vị thanh mát. Từng miếng mướp ngọt thơm ăn kèm với đậu phụ béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Canh mướp rất thích hợp để chế biến trong những ngày hè đấy.

1. Nguyên liệu

- 150g mướp
- 1 bìa đậu phụ
- 6 tép tỏi
- 4 quả ớt khô
- 20g hành lá
- 3g bột ngô
- 2g gừng
- 20g mộc nhĩ ngâm nở
- Muối, dầu ăn

2. Cách làm

- Hành lá thái nhỏ. Ớt kho cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ. Gừng thái chỉ.
- Mướp gọt vỏ thái vát.
- Đậu phụ thái miếng vừa ăn.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hành, tỏi, ớt, gừng vào xào thơm.
- Thêm mướp vào đảo qua.
- Tiếp đó cho đậu phụ và lượng nước vừa ăn vào đun sôi.
- Khi nước sôi thêm chút muối vào cho vừa ăn. Hòa tan bột ngô với một ít nước rồi đổ từ từ vào nồi canh, đun cho nước canh hơi sánh lại.
- Cuối cùng cho mộc nhĩ vào đun khoảng 20 giây thì tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.