THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mướp nấu lạc (2)

Canh mướp nấu lạc là món ăn rất dân dã và ngon miệng ở một số vùng quê. Món canh ngọt bùi và thanh đạm này hẳn sẽ làm bạn ưng ý lắm đấy nhé! Hãy thử nấu món canh này cho cả nhà thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- 50g lạc khô đã bóc vỏ (hoặc lạc tươi sẽ càng ngon hơn)
- 2 quả mướp hương
- Hành lá
- Dầu ăn
- Gia vị: bột canh, nước mắm, bột ngọt

2. Cách làm

- Lạc rửa bằng nước sạch để ráo nước.
- Cho lạc vào máy xay sinh tố xay nhỏ vừa, nếu có thời gian bạn có thể dùng cối giã sẽ rất ngon.
- Hòa lạc với 1 bát tô nước lã, bắc lên bếp nấu cho lạc chín.
- Mướp hương thái vát vừa ăn, xóc nhẹ đều với 2 thìa cafe thìa bột canh, để 15 phút cho mướp ngấm gia vị.
- Khi lạc chín thì cho mướp vào, đun đến khi mướp chín thì tiếp tục thả hành lá thái khúc 2-3cm vào và tắt bếp. Thêm 1 thìa canh nước mắm cho món canh thơm và đậm đà.
- Múc canh ra bát và thưởng thức, nóng hay nguội đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.