THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mướp nấu tôm đậu

Canh mướp đậu hũ non thanh mát, ngon miệng lại đẹp mắt vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 1 trái mướp
- 100g tôm lột vỏ
- 1 miếng đậu hũ non
- 1 chén mì trứng
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê tiêu.
- 1 củ hành tím thái mỏng

2. Cách làm

- Mướp gọt vỏ cắt khoanh tròn.
- Tôm băm nhỏ. Ướp tôm với bột nêm, phần trắng gốc hành lá, tiêu.
- Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành tím vào xào thơm, sau đó cho tôm vào xào nhanh khi tôm săn thấm gia vị thì cho 2 tô nước lạnh vào nấu.
- Khi nước canh sôi, bạn hớt bỏ bọt cho nước canh được trong.
- Cho mướp, đậu hũ, mì trứng, các gia vị còn lại vào nấu vài phút, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.
- Cho canh ra tô, xếp vài con tôm cho hấp dẫn hơn. Món này ăn không hay với cơm đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.