Canh mướp đậu hũ non thanh mát, ngon miệng lại đẹp mắt vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 1 trái mướp
- 100g tôm lột vỏ
- 1 miếng đậu hũ non
- 1 chén mì trứng
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê tiêu.
- 1 củ hành tím thái mỏng
2. Cách làm
- Mướp gọt vỏ cắt khoanh tròn.
- Tôm băm nhỏ. Ướp tôm với bột nêm, phần trắng gốc hành lá, tiêu.
- Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành tím vào xào thơm, sau đó cho tôm vào xào nhanh khi tôm săn thấm gia vị thì cho 2 tô nước lạnh vào nấu.
- Khi nước canh sôi, bạn hớt bỏ bọt cho nước canh được trong.
- Cho mướp, đậu hũ, mì trứng, các gia vị còn lại vào nấu vài phút, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.
- Cho canh ra tô, xếp vài con tôm cho hấp dẫn hơn. Món này ăn không hay với cơm đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét