THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mướp đậu phụ nấm kim châm

Canh mướp đậu phụ là món ăn giản dị cả về nguyên liệu và cách nấu. Chỉ với nấm, đậu phụ và mướp bạn có ngay nồi canh ngọt dịu, thơm ngon trong những ngày nắng nóng.

1. Nguyên liệu

- 1 trái mướp
- 50g nấm
- 150g đậu
- Đầu hành cắt nhỏ
- Gia vị: muối, tiêu, dầu mè
- Nước dùng gà

2. Cách làm

- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ, ngâm với một chút nước muối 10 phút, vớt ra để ráo. Nấm rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Mướp gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Làm nóng nồi dầu trên bếp, cho đầu hành cắt nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo, cho nấm vào xào.
- Đổ nước dùng gà vào nồi đun 5 phút, thêm đậu phụ nấu thêm 5 phút.
- Sau đó, cho mướp vào nấu 3 phút. Cuối cùng, bạn nêm nếm muối, tiêu, vừa ăn, thêm chút dầu mè và tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.