THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mùng tơi nấu tép

Chẳng cần cầu kỳ với những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm, bạn đã có ngay 1 tô canh mùng tơi vừa thơm ngon lại thanh mát cho cả nhà. 

1. Nguyên liệu

- 1 mớ rau mùng tơi 
- 1/2 bát con tép khô hoặc tép tươi
- Gia vị: muối, bột nêm, nước mắm, bột ngọt

2. Cách làm

- Rau mùng tơi nhặt lấy lá và ngọn non rồi đem rửa sạch, thái đoạn nhỏ.
- Lấy 1/2 lượng tép đem giã nhỏ để nấu cho canh ngọt nước, 1/2 chỗ tép còn lại để nguyên con tép, như vậy khi nấu xong nhìn món canh sẽ hấp dẫn hơn.
- Cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho hết chỗ tép vào nấu cho sôi lên vài phút.
- Cuối cùng bạn cho rau mùng tơi vào nấu đến khi sôi lên, nêm nếm gia vị vừa ăn là tắt bếp.
Lưu ý: Khi đã cho rau mùng tơi vào, bạn không nên đậy nắp vung để rau luôn giữ được màu xanh đẹp mắt nhé!
- Múc canh rau mùng tơi nấu tép ra tô để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.