THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mướp nấu tôm lạc

Mướp là loại quả không chỉ ăn ngon miệng mà còn rất bổ cho sức khỏe. Từ lâu mướp đã được dùng như là một vị thuốc giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Bên cạnh đó trong mướp lại chứa khá nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể như B1, B2, B6, C… Đặc biệt các món ăn được chế biến từ mướp không gây bất kỳ tác dụng phụ nào.
Khi kết hợp mướp với tôm lạc tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng từ những nguyên liệu hết sức dễ kiếm và dân dã. Món ăn có vị ngọt của mướp và tôm lại vừa có vị bùi bùi thơm ngon của lạc. Món ăn với cách chế biến đơn giản và nguyên liệu phổ biến sẽ đem đến cho bữa ăn gia đình thêm phần ngon miệng trong những ngày hè nóng nực.

1. Nguyên liệu

- 1 quả mướp hương
- 70g lạc nhân
- 150g tôm
- 1 củ hành khô thái nhỏ
- 1 cây hành lá thái nhỏ
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

2. Cách làm

- Lạc nhân rửa sạch, ngâm lạc trong nước khoảng 1 giờ cho mềm ra.
- Lạc sau khi ngâm đem giã dập.
- Mướp bào vỏ, rửa sạch, thái lát vừa ăn.
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen sau đó rửa sạch lại.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, thêm hành khô thái nhỏ vào xào thơm, tiếp đó cho tôm vào đảo cho đến khi tôm chuyển màu.
- Thêm lạc giã dập vào đảo chung, nêm thêm ít bột canh, hạt nêm và bột ngọt vào đảo đều cho thấm gia vị.
- Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi, đun cho đến khi lạc chín.
- Khi lạc đã chín thì cho mướp thái lát vào đun cho đến khi mướp chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Lấy canh ra tô, thêm ít hành lá thái nhỏ vào là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Songmoi.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.