THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cật heo

Cật heo xào dầu hào

Món cật heo xào thơm ngon bổ dưỡng, ăn cùng với cơm thì đánh bay cả nồi vẫn còn thòm thèm.

1. Nguyên liệu

- Cật heo: 300g
- Củ hành tây: 1 củ to
- Ớt chuông xanh, đỏ: 2 quả ( 350g )
- Bột mì: 2 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Tỏi: 4 nhánh
- Cần tây: 1 ít
- Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Cật heo mua về rửa lại qua nước, dùng dao bổ đôi cật và cắt bỏ phần trắng ở giữa (để món ăn không bị hôi).
- Khứa nhẹ các lớp nhỏ trên mình cật rồi cắt miếng nhỏ lại vừa ăn. Cho 1 thìa canh rượu trắng vào trộn đều. Rửa lại nước và để ráo.
- Cần tây cắt khúc vừa ăn, tỏi đập dập. Ớt xanh, đỏ, củ hành cắt miếng vừa ăn. Cho một thìa canh bột mì (có thể sử dụng bột gạo) vào củ hành tây xóc đều cho thấm.
- Cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo sâu lòng cho nóng. Tiếp cho củ hành tây vào đảo đều nhanh tay vớt ra rây cho ráo dầu.
Tiếp tục cho bột mì vào cật heo, xóc nhẹ cho bột bám đều. 
- Cho cật heo vào chảo dầu vừa xào với hành tây và đảo đều. Khoảng 2 phút vớt ra rây cho ráo dầu, ướp 1 thìa canh dầu hào và 1 chút bột nêm vào cật heo.
- Rửa chảo qua nước và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo cho nóng, thêm tỏi vào cho tỏi vàng thơm. Nhanh tay cho phần ớt, cần tây xào nhanh. 
- Thêm cật heo, củ hành tây vào. Đảo đều khoảng 3 phút là được.
- Cho cật heo xào dầu hào ra đĩa trang trí thêm ớt cắt lát, rau mùi. Ăn nóng kèm với cơm trắng rất ngon. Các bạn có thể chấm cùng xì dầu nếu thích. Món ăn thơm ngon đậm đà, cật heo giòn sựt không hôi. Nước xốt sệt sánh có thể chấm kèm bánh mì nếu thích.
Chúc các bạn thành công!  
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.