Từng xiên tôm nướng vàng ruộm, thơm lừng mới thật hấp dẫn làm sao! Món ăn này không chỉ thích hợp cho bữa cơm hằng ngày mà còn là món ngon cho những bữa cơm cuối tuần. Tôm được tẩm ướp kĩ càng nên thơm ngon.
1. Nguyên liệu
- 300g tôm
- 2 cọng hành lá
- 4-5 tép tỏi
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1,5 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe hạt nêm
- 1 muỗng canh sa tế
2. Cách làm
- Chuẩn bị các nguyên liệu: tôm sơ chế sạch, hành cắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn. Sau đó bạn cho tôm vào ướp cùng với muối, đường, hạt nêm, sa tế, tỏi trong vòng 15 phút.
- Dùng xiên tre xiên vào từng con tôm rồi dùng chổi phết lên một lớp dầu ăn dọc thân tôm. Tiếp đến bạn chuẩn bị bật lò nướng ở 200 độ C trước 10 phút cho lò nóng đều rồi cho tôm vào nương trong 10 phút.
- Lúc này bạn mở lò, lật thân tôm lại và nướng thêm 10 phút nữa thì lấy tôm ra, rắc lên chút hành lá và thưởng thức!
Bạn có thể chuẩn bị thêm tương ớt hoặc muối tiêu chanh để chấm kèm sẽ làm hương vị thêm phần đáng nhớ đấy nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét