Chắc chắn thưởng thức bát canh mướp nấu hến xanh mướt, thơm ngon này ai cũng phải chạnh lòng nhớ nhà, nhớ tới quê hương.
1. Nguyên liệu
- Mướp non: 1 quả to
- Hến tươi: 1 kg
- Hành khô: 1-2 củ
- Hành lá
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính
2. Cách làm
- Hến rửa sạch cho vào luộc sôi đến khi hến há miệng.
- Nhặt phần thịt hến rửa lại nước cho sạch. Gạn phần nước trong của hến để riêng.
- Mướp gọt vỏ thái miếng vừa ăn.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho hến vào xào sơ. Nêm 1 thìa bột canh.
- Tiếp đến cho mướp vào xào cùng.
- Đợi mướp hơi queo lại đổ phần nước hến đã luộc vào đun sôi. Thêm bột nêm cho vừa miệng.
- Đun sôi đến khi thấy mướp chín thêm hành, mùi tàu thái nhỏ.
- Cho canh mướp nấu hến ra bát, đợi nguội rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét