THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mướp nấu hến

Chắc chắn thưởng thức bát canh mướp nấu hến xanh mướt, thơm ngon này ai cũng phải chạnh lòng nhớ nhà, nhớ tới quê hương.

1. Nguyên liệu

- Mướp non: 1 quả to
- Hến tươi: 1 kg
- Hành khô: 1-2 củ
- Hành lá
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính

2. Cách làm

- Hến rửa sạch cho vào luộc sôi đến khi hến há miệng.
- Nhặt phần thịt hến rửa lại nước cho sạch. Gạn phần nước trong của hến để riêng.
- Mướp gọt vỏ thái miếng vừa ăn.
- Phi thơm hành khô với chút  dầu ăn, cho hến vào xào sơ. Nêm 1 thìa bột canh.
- Tiếp đến cho mướp vào xào cùng.
- Đợi mướp hơi queo lại đổ phần nước hến đã luộc vào đun sôi. Thêm bột nêm cho vừa miệng.
- Đun sôi đến khi thấy mướp chín thêm hành, mùi tàu thái nhỏ.
- Cho canh mướp nấu hến ra bát, đợi nguội rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.