THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mướp nấu tôm và nấm rơm

Sự kết hợp giữa nấm rơm và mướp trong món canh này tạo nên vị ngọt thanh đặc trưng rất ngon miệng. Cùng đổi vị cho gia đình bạn với món canh mướp nấu nấm rơm này nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 quả mướp
- 50g nấm rơm
- 50g tôm tươi bóc vỏ
- Hành lá
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm

2. Cách làm

- Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút. Vớt ra rửa lại với nước sạch, cắt đôi nếu nấm lớn.
- Mướp nạo bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tím băm, trút tôm vào xào chín sơ, thêm nước, đun sôi.
- Khi nước sôi, nêm vào nồi 2 muỗng cà phê bột canh. Thả mướp và nấm vào nồi. Đun to lửa cho nồi canh sôi trở lại, bạn tắt bếp và nêm thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa miệng.
- Múc canh ra tô, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.