THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mướp nấu sườn heo

Món canh này đơn giản, nhanh gọn mà ngon quên sầu nhờ vị mướp hương!

1. Nguyên liệu

- 500 g sườn chặt khúc nhỏ
- 500 g mướp hương (2 quả mướp cỡ vừa)
- Vài cọng hành lá
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, bột ngọt

2. Cách làm

- Cho sườn heo vào trong nồi cùng 1 lít nước lọc và nấu lửa to trong 30 phút hoặc cho đến khi thịt sườn mềm như ý. Khi nước sôi nhớ hớt bọt cho nước canh được trong.
- Mướp bào vỏ, rửa sạch, rồi dùng dao thái miếng vừa ăn.
- Khi sườn đã mềm như ý, cho mướp vào nấu. Khi nước sôi lại, nêm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, cho hành lá đã rửa sạch thái nhỏ vào.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.