Những chiếc đầu tôm cũng có thể nấu thành riêu tôm làm cho món canh mướp đã ngọt lại còn ngon hơn nữa đấy.
1. Nguyên liệu
- 10-15 đầu tôm (tuỳ tôm to hay nhỏ)
- 3 quả mướp
- Gia vị
2. Cách làm
- Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái lát chéo.
- Đầu tôm rửa sạch cắt bớt bỏ phần râu tôm cho vào cối xay sinh tố. Châm thêm ít nước khi xay. Xay thật nhuyễn.
- Cho phần đầu tôm đã xay lượt qua rây, bỏ phần xác giữ lại phần nước cho vào nồi. Nêm 1 muỗng bột nêm và khuấy đều sau đó đặt lên bếp mở lửa nhỏ đến khi riêu tôm nổi lên thì dùng muôi chao vớt phần riêu để ra bát/ đĩa.
- Trút toàn bộ mướp vào nấu tiếp thêm 5 phút nêm nếm gia vị trước khi tắt bếp.
- Múc canh ra bát. Canh dùng khi nóng sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét