THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mướp nấu riêu tôm

Những chiếc đầu tôm cũng có thể nấu thành riêu tôm làm cho món canh mướp đã ngọt lại còn ngon hơn nữa đấy.

1. Nguyên liệu

- 10-15 đầu tôm (tuỳ tôm to hay nhỏ)
- 3 quả mướp
- Gia vị

2. Cách làm

- Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái lát chéo.
- Đầu tôm rửa sạch cắt bớt bỏ phần râu tôm cho vào cối xay sinh tố. Châm thêm ít nước khi xay. Xay thật nhuyễn.
- Cho phần đầu tôm đã xay lượt qua rây, bỏ phần xác giữ lại phần nước cho vào nồi. Nêm 1 muỗng bột nêm và khuấy đều sau đó đặt lên bếp mở lửa nhỏ đến khi riêu tôm nổi lên thì dùng muôi chao vớt phần riêu để ra bát/ đĩa.
- Trút toàn bộ mướp vào nấu tiếp thêm 5 phút nêm nếm gia vị trước khi tắt bếp.
- Múc canh ra bát. Canh dùng khi nóng sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.