THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mướp nấu tôm và nấm rơm (2)

Sau những ngày làm việc mệt nhoài, đôi khi điều bạn mong chờ nhất ở một bữa cơm chỉ là một tô canh ngọt lành nóng hổi. Đây là một trong những món canh khá giản dị với vị ngọt thanh dễ chịu, thơm ngon. Món canh này bạn có thể thêm tôm để thêm dinh dưỡng cũng như đẹp mắt, nhưng dù chỉ nấu nấm với mướp canh cũng đã rất ngọt ngon rồi.

1. Nguyên liệu

- 2 trái mướp cỡ vừa
- 150g nấm rơm
- 150g tôm - bạn không dùng tôm cũng không sao nhé
- Một lóng gừng
- Hành ngò
- Dầu ăn
- Gia vị

2. Cách làm

- Nấm rơm ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch, cắt chân, bổ làm đôi với những chiếc nấm to.
- Hành ngò thái nhỏ.
- Mướp gọt vỏ, bổ đôi, thái vát dày cỡ 1cm.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm và gừng bằm.
- Làm nóng chút dầu trong nồi, cho tôm vào đảo nhanh tay với lửa vừa.
- Đảo đến khi tôm chín và chuyển hồng.
- Thêm lượng nước vừa đủ ăn vào đun.
- Khi nước sôi, thả mướp vào nấu khoảng 1-2 phút, nêm 2 muỗng cafe hạt nêm.
- Tiếp tục trút nấm rơm vào nồi, bật lửa to nấu khoảng 2-3 phút cho nấm chín thì nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Tắt bếp, rắc hành ngò.
- Múc canh mướp nấu nấm ra bát, dùng nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.